...

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ MAY ĐO ĐỒNG PHỤC

Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận được nhiều quan niệm khác nhau về may đo đồng phục. Những doanh nghiệp mạnh, có thương hiệu mạnh thì cực kỳ quan tâm, thậm chí họ còn giám sát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ, bởi họ biết rằng đồng phục là một yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu của họ. Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều những quan niệm sai lầm về may đo đồng phục. Đây chính là một trong những trở ngại lớn nhất khi thực hiện công việc này, làm cho việc đầu tư vào chất lượng đồng phục trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài sai lầm quen thuộc sau nhé.

Ngày đăng: 08-12-2011

2,830 lượt xem

Đồng phục chỉ cần may cho có

Đồng phục làm nên thương hiệu mạnh

Đồng phục - từ đồng phục học sinh, đồng phục công sở đến đồng phục nhà hàng, khách sạn - đều là thành phẩm kết tinh của chất xám chứ không đơn thuần là sản phẩm may mặc, nhất là khi đồng phục gắn liền với thương hiệu của cả một tổ chức giáo dục hay doanh nghiệp. Để việc may đồng phục được hiệu quả, tạo ra những sản phẩm đồng phục đẹp, khách hàng và đơn vị may đo phải thực sự quan tâm và nhận thức được giá trị của bộ đồng phục để việc đầu tư vào đồng phục đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng phục may ở đâu cũng như nhau, chỉ nên chọn chỗ rẻ

Đồng phục giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Quy trình sản xuất đồng phục có thể sẽ phát sinh rất nhiều yếu tố, và từng đơn vị may mặc sẽ khắc phục các yếu tố này theo những nguyên tắc, cách thức riêng tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Việc tạo ra một sản phẩm đồng phục không hề đơn giản như khách hàng vẫn thường quan niệm.

Ngay cả đối với những sản phẩm được sao chép từ cùng một mẫu, sự khác biệt giữa từng thương hiệu may mặc vẫn thể hiện rõ ràng ở chất liệu vải, công nghệ cắt, may hoặc các nguyên phụ liệu khác, v.v…Trong đó kiểu dáng sản phẩm quyết định sản phẩm đó có đẹp, có hợp thời hay không? Thậm chí, cùng một thiết kế, cùng chất liệu vải nhưng có đơn vị sản xuất lên bộ đồng phục rất đẹp, ưng ý, còn đơn vị khác thì không được vậy.

Đồng phục tạo nên sự khác biệt

Mẫu đồng phục cho hãng bánh Givral do Đồng phục Châu Thủy thực hiện

Nếu bạn chỉ muốn tìm đơn vị may đồng phục giá rẻ thì coi chừng, bộ đồng phục may lên sẽ phải chỉnh sửa nhiều và cuối cùng nó sẽ trở thành “ của nợ” đối với người mặc.

Người làm đồng phục cũng chỉ là thợ may, khéo tay nhưng không có trình độ

Nhận thức coi nhẹ nghề thủ công đã dẫn đến quan niệm vô cùng sai lầm này. Một đơn vị kinh doanh đồng phục quy mô vừa cũng là một công ty kinh doanh như các công ty khác. Chỉ có điều sản phẩm của họ là đồng phục. Họ cũng có bộ phân kinh doanh, bộ phận quản lý, thiết kế, sản xuất…

Đồng phục mang lại sự chuyên nghiệp

Như đã đề cập ở trên, mỗi một sản phẩm đồng phục là sự kết tinh của chất xám, có nghĩa là người tạo ra những sản phẩm này cũng phải được trang bị kiến thức đầy đủ. Nhiệm vụ của người phụ trách may đo và thiết kế đồng phục là phải cố gắng nắm bắt ý tưởng và chuyển tải thông điệp sản phẩm qua bộ đồng phục.

Đây không phải là một việc đơn giản, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà các tiêu chuẩn về thời trang ngày càng khắt khe hơn, yêu cầu của khách hàng cũng đòi hỏi cao hơn. Những chuyên viên chuyên may đo đồng phục tại các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp do đó cũng cần có trình độ Đại học, tốt nghiệp các chuyên ngành về thiết kế thời trang, kinh doanh và các ngành liên quan khác.

Mẫu đồng phục nam lịch lãm

Đây là mẫu đồng phục mà Châu Thủy thực hiện cho Tổng Công ty xây dựng số 1

Để có được những sản phẩm đồng phục tốt nhất, mỗi một bộ đồng phục được sản xuất không chỉ thuộc trách nhiệm của đơn vị thiết kế mà còn đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ từ phía khách hàng. Do đó, việc nhận thức và khắc phục những quan niệm sai lầm về may đo đồng phục hiện nay sẽ giúp đơn vị may mặc và khách hàng gần gũi, thông cảm và hiểu nhau hơn, từ đó tạo nền tảng cho mối quan hệ kinh doanh lâu dài, nâng cao hiệu quả thiết kế và may mặc

Linh Chi

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Email: dongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK

GÓC THỜI TRANG