...

Những điều bạn cần lưu ý khi may đồng phục

Cách đây vài năm, các doanh nghiệp chưa trú trọng nhiều về đồng phục nên đa số đặt may theo size cho tất cả nhân viên. Kết quả là hầu hết mọi người đều phải đem về chỉnh sửa cho vừa với mình. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa cũng làm mất đi dáng của đồng phục và cuối cùng thì mọi người không còn cảm hứng mặc đồng phục nữa.

Ngày đăng: 12-11-2011

2,857 lượt xem

Khi lấy số đo đồng phục, bạn cần giữ tư thế thoải mái, tư nhiên

Ngày nay, hiểu được tầm quan trọng của đồng phục, các doanh nghiệp đều muốn đầu tư cho nhân viên mình mặc đẹp để tăng nguồn cảm hứng trong công việc và đương nhiên là năng suất lao động tăng. Hình ảnh của doanh nghiệp cũng nhờ vậy mà đi sâu vào tâm trí khách hàng. Đa số các doanh nghiệp đề nghị may đồng phục theo số đo của từng người để giảm bớt phần chỉnh sửa. Tuy nhiên, không phải cứ lấy số đo là may đúng theo ý bạn muốn đâu nhé. Việc lấy số đo chuẩn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đấy. Bạn hãy xem vài lưu ý khi may đồng phục dưới đây nhé.

Khi lấy số đo đồng phục, bạn cần mặc loại áo ngực thường xuyên mặc để vòng ngực ổn định.


Khi lấy số đo, bạn (đặc biệt là bạn nữ) cần chú ý điều sau:


1. Thả lỏng cơ thể, thở 1 cách tự nhiên, tránh co, hóp bụng làm cho số đo bị sai lệch.( Một số bạn làm vậy, đến khi hoàn thành sản phẩm thì vòng bụng bị chật hoặc rộng, gây không thoải mái khi ăn no, khi ngồi làm việc…)

2. Bạn nữ nên lựa chọn loại áo ngực thường xuyên mặc để có vòng ngực ổn định.

3. Bạn nên đi loại giày thường xuyên sử dụng để lấy chiều dài quần hoặc váy cho phù hợp.

4. Nếu bạn muốn có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với cơ thể mình( như quần ống đứng hay ống suông, váy ôm hay xòe…) thì cần yêu cầu ghi chú rõ ràng, tránh nhầm lẫn hay giống kiểu dáng chung.

Khi lấy số đo đồng phục, bạn cần đi đôi giày thường dùng để lấy chiều dài quần, váy cho vừa ý.


5. Khi lấy số đo đồng phục, bạn không nên mặc quần Jean hoặc váy khi đo (vì chênh lệch số đo giữa quần tây và quần Jean khá lớn….)

6. Một sai lệch có thể xảy ra là: sản phẩm có thể rộng hoặc chật hơn so với số đo thực của bạn là do vải co, giãn trong quá trình ủi và quá trình giặt sau đó. Tuy nhiên, điều đó nằm trong sai số cho phép, bạn có thể đề nghị chỉnh sửa mà không ảnh hưởng gì tới kiểu dáng của sản phẩm.

Khi lấy số đo đồng phục, bạn không nên mặc quần Jean hoặc váy

7. Điều cuối cùng là bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục. Người lấy số đo sẽ biết được sở thích và yêu cầu của bạn để số đo được chính xác nhất.

Bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục


Bằng việc nhắc nhở toàn bộ đồng nghiệp lưu ý những điều trên khi may đồng phục là các bạn đã có được những bộ đồ đẹp như ý rồi đó. Chúc các bạn thành công.


Châu Thủy

GỌI NGAY - 0909.07.08.77
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐỒNG PHỤC VĂN PHÒNG VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

ĐỒNG PHỤC CHÂU THỦY

Địa chỉ: 38 Hà Đặc, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
Email: dongphucchauthuy@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK

GÓC THỜI TRANG